Tỏi – đặc sản của vùng đất Ninh Thuận nắng gió

Đi Ninh Chữ, du khách bốn phương không chỉ có dịp biết đến những vườn nho trĩu chùm, còn được biết đến những cánh đồng tỏi bạt ngàn. Tỏi như gia vị cho những căn bếp nhưng cũng là gia vị đặc biệt cho những chuyến tham quan của du khách trên mảnh đất Ninh Thuận nắng gió.

Tỏi Ninh Thuận

Tỏi Ninh Thuận

Đi du lịch Ninh Chữ có du khách chọn nghỉ biển, có du khách chọn khám phá cuộc sống bình dị của người dân xứ Phan gắn bó với vườn tỏi vườn nho xanh rì. Đến đây họ tìm thấy hương vị cuộc sống thực đậm nét đẹp xứ sở mặn từng giọt mồ hôi lao động cần cù, trộn trong hương vị của vùng biển và vùng đất nắng cháy. Cũng chính vùng đất nắng cháy này lại hợp để phát triển cây tỏi cây hành, không những hợp mà còn cho ra sản phẩm tỏi hành thơm tươi hơn nhiều vùng khác. Tỏi Phan Rang khá nổi tiếng, được xem là một trong những sản vật địa phương. Tỏi ở đây vỏ trắng tươi, củ không to nhưng tép nhiều, mẩy và vị nồng thơm. Tỏi thường nhiều tép được dùng trong ẩm thực khá phổ biến, dường như ai cũng đã biết, còn tỏi 1 tép thì không. Tỏi 1 tép này được cho là quý hơn dùng để ngâm rượu với tác dụng trị nhiều bệnh tật thông thường. Giống như ở miền Tây, người ta thu gặt nhãn long, phải chọn lựa nhặt nhạnh được chỉ một vài quả nhãn tiêu trong một chùm nhãn thường. Hình dung cũng như thế, trên cả ruộng rỏi đôi khi người ta chỉ thu gặt được một vài củ tỏi 1 tép trên cả luống tỏi dài. Tỏi 1 tép còn được gọi là tỏi cô đơn được cho là ngâm rượu có thể trở thành vị thuốc chữa trị những bệnh thông thường như nhức mỏi, đổ mồ hôi, sốt, viêm xoang,…Cũng chính vì lẽ này, ai đi du lịch Ninh Chữ về, mang theo chùm tỏi làm quà đã quý, có thêm chai rượu tỏi cô đơn thì lại càng quý gấp bội.

Tour du lịch giá rẻ ngày nay khá phong phú, do thế, dịp đến với vùng đất Phan Rang nắng gió cũng dễ dàng hơn. Chính trong hành trình này, đặc sản tỏi sẽ được du khách tiếp cận tìm hiểu rõ hơn, thêm thích loại gia vị này và biết nhiều hơn nữa về giá trị của nó trong vai trò một sản vật của xứ biển ở vùng Nam Trung Bộ này.

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

Truyện Độc Tình – Nữ Nhân Hữu Độc tác giả Lục Xu

nu-nhan-huu-doc

Truyện Nữ Nhân Hữu Độc khi ừa nhìn lướt qua tên truyện, mình bỗng nhiên nhớ đến nhân vật ma […]

Game cá lớn nuốt cá bé

gamemini-ca-lon-nuotca-be

Đến với thế giới đại dương đầy màu sắc, những rạn san hô lung linh nghiêng mình dưới dòng nước […]

Game chạy đua vượt rào

gamemini-chay-vuot-rao

Game thể thao chạy vượt rào là một môn thể thao luôn có mặt ở trong các cuộc thi thể thao […]

Game bói tình yêu chính xác 100%

boi-tinh-yeu1-520x373

Nào hãy cùng tham gia game bói tình duyên chính xác 100% để tìm kiếm một nửa của mình nhé […]

Trò Chơi Cùng Đi Cắm Trại

cam-trai-520x404

Game cùng đi cắm trại là những trò chơi hot nhất trong mùa hè này, bạn sẽ thực hiện vai trò […]