Cầu Trường Tiền – biểu tượng kiến trúc đẹp của Huế

 

Nói đến các tour du lịch Huế, dường như không khi nào Cầu Trường Tiền không được nhắc đến. Được xem như một trong những biểu tượng đẹp của xứ Huế thơ mộng, Cầu Trường Tiền còn là hình ảnh tiêu biểu của Huế đi vào thơ ca, cũng như ghi lại trong lòng du khách xa gần khá sâu đậm.

 

Dù là tour đi du lịch Huế vào các dịp khác nhau, dù là hành trình thăm Huế mang chủ đề đặc trưng nào, điểm đến Cầu Trường Tiền vẫn luôn hiện diện. Nằm bắc ngang dòng sông Hương nên thơ, Cầu Trường Tiền hay Cầu Tràng Tiền khiến người dân Huế tự hào, khiến du khách đến thăm, một lần đi trên cầu hay ngắm từ đằng xa, cũng khấp khởi nỗi yêu thương đầy vơi với phong cảnh Huế. Đã hơn 100 năm tuổi, qua thời gian, Cầu Trường Tiền vẫn đó nét đẹp kiến trúc Gothic độc đáo, soi bóng mình xuống dòng sông Hương ngày đêm lặng lẽ nhưng lại muôn vẻ nếu được ngắm nhìn. Nếu như những buổi trưa nắng lên, Cầu Trường Tiền nổi bật bởi sắc thái thời gian đã hằn in, thì khi đêm về, cây cầu đẹp với bóng dáng đặc biệt của mình in trên mặt nước sông Hương phủ đầy ánh đèn tạo vẻ lung linh kỳ ảo.

Cầu Trường Tiền xứ Huế

Cầu Trường Tiền xứ Huế

Với chiều dài trên 400m, 6 nhịp dầm thép kéo dài nối phường Phú Hòa ở phía bắc và phường Phú Hội ở phía nam, cây cầu lịch sử không chỉ là đường đi phục vụ giao thông, còn là cầu nối hàm chứa nhiều ý nghĩa khi Phú Hòa là khu vực có lịch sử phát triển lâu đời, còn Phú Hội như một phần biểu tượng của sự phát triển của hiện tại mang dáng vẻ sầm uất hiện đại. Nhiều người ví Cầu Trường Tiền như một con sóng lớn uốn lượn trên Sông Hương, cũng có người ví cây cầu như dải lụa vắt ngang sông nối đôi bờ. Cũng có người coi Cầu Trường Tiền như một mối nối giá trị, kết nối nét xưa và nay của Huế bằng những nhịp cầu nhuộm màu thời gian của mình.

Cầu Trường Tiền lung linh về đêm

Cầu Trường Tiền lung linh về đêm

Có lẽ còn nhiều sự ví von thật đẹp và ý nghĩa khác nữa mà du khách xa gần hay những người yêu thương Huế, say cảnh sông Hương – Cầu Trường Tiền đã đặt tên. Ngày càng có nhiều tour du lịch giá rẻ như hiện nay, bạn đến Huế sẽ không còn khó khăn hay xa tầm tay bạn nữa. Đến đây, có dịp đứng trên cầu hay ngắm cầu từ các phía, hẳn bạn cũng sẽ có được sự ví von thú vị nào đó cho công trình, từ cảm nhận của riêng mình.

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 3 bộ truyện đề cử ngôn tình xuyên không đã hoàn thành tháng 7/2018

Chuyện tình yêu ở thời đại nào rồi mà còn bị bắt ép?

Tôi tự hỏi tình là gì sao để con người ta đau khổ vì nó? Sẵn sàng hy sinh vì […]

Review truyện Vương Gia! Vương Phi Có Hỉ!!! của tác giả Minh Nguyệt Ngọc Anh – Có lẽ hắn chính là ánh sáng duy nhất trong cuộc đời nàng

Hắn là người nắm giữ nguồn sáng duy nhất của nàng.

Mỗi con người khi sinh ra đều có một số phận, một cuộc đời riêng, cho dù không muốn nhận […]

Review truyện Tiên Hà Phong Bạo của tác giả Khoái Xan Điếm – Lửa thử vàng, gian nan thử sức!

Khoái Xan Điếm vẫn giữ vững phong độ và sự dồi dào của bút lực khi trình làng tiểu thuyết tiên hiệp Tiên Hà Phong Bạo.

Gốm sứ phải nung qua lửa nóng ngàn độ mới thành hình đẹp đẽ. Con người cũng thế, phải trải […]

Diện kiến 3 homestay cổ điển đăng ảnh “triệu like” tại Đà Lạt

Căn phòng ngủ gợi nhắc nhiều hoài niệm

Đến Đà Lạt, ngoài lựa chọn lưu trú tại các khách sạn sát rạt trung tâm. Bạn còn có thể […]

Top 3 truyện xuyên không ngược hay đang được cập nhật.

Nữ nhi ngang ngược như nàng mãi không lớn.

Xuyên không là thể loại khá được ưa chuộng, và thể loại ngược cũng được đông đảo độc giả yêu […]