Cầu Trường Tiền – biểu tượng kiến trúc đẹp của Huế

 

Nói đến các tour du lịch Huế, dường như không khi nào Cầu Trường Tiền không được nhắc đến. Được xem như một trong những biểu tượng đẹp của xứ Huế thơ mộng, Cầu Trường Tiền còn là hình ảnh tiêu biểu của Huế đi vào thơ ca, cũng như ghi lại trong lòng du khách xa gần khá sâu đậm.

 

Dù là tour đi du lịch Huế vào các dịp khác nhau, dù là hành trình thăm Huế mang chủ đề đặc trưng nào, điểm đến Cầu Trường Tiền vẫn luôn hiện diện. Nằm bắc ngang dòng sông Hương nên thơ, Cầu Trường Tiền hay Cầu Tràng Tiền khiến người dân Huế tự hào, khiến du khách đến thăm, một lần đi trên cầu hay ngắm từ đằng xa, cũng khấp khởi nỗi yêu thương đầy vơi với phong cảnh Huế. Đã hơn 100 năm tuổi, qua thời gian, Cầu Trường Tiền vẫn đó nét đẹp kiến trúc Gothic độc đáo, soi bóng mình xuống dòng sông Hương ngày đêm lặng lẽ nhưng lại muôn vẻ nếu được ngắm nhìn. Nếu như những buổi trưa nắng lên, Cầu Trường Tiền nổi bật bởi sắc thái thời gian đã hằn in, thì khi đêm về, cây cầu đẹp với bóng dáng đặc biệt của mình in trên mặt nước sông Hương phủ đầy ánh đèn tạo vẻ lung linh kỳ ảo.

Cầu Trường Tiền xứ Huế

Cầu Trường Tiền xứ Huế

Với chiều dài trên 400m, 6 nhịp dầm thép kéo dài nối phường Phú Hòa ở phía bắc và phường Phú Hội ở phía nam, cây cầu lịch sử không chỉ là đường đi phục vụ giao thông, còn là cầu nối hàm chứa nhiều ý nghĩa khi Phú Hòa là khu vực có lịch sử phát triển lâu đời, còn Phú Hội như một phần biểu tượng của sự phát triển của hiện tại mang dáng vẻ sầm uất hiện đại. Nhiều người ví Cầu Trường Tiền như một con sóng lớn uốn lượn trên Sông Hương, cũng có người ví cây cầu như dải lụa vắt ngang sông nối đôi bờ. Cũng có người coi Cầu Trường Tiền như một mối nối giá trị, kết nối nét xưa và nay của Huế bằng những nhịp cầu nhuộm màu thời gian của mình.

Cầu Trường Tiền lung linh về đêm

Cầu Trường Tiền lung linh về đêm

Có lẽ còn nhiều sự ví von thật đẹp và ý nghĩa khác nữa mà du khách xa gần hay những người yêu thương Huế, say cảnh sông Hương – Cầu Trường Tiền đã đặt tên. Ngày càng có nhiều tour du lịch giá rẻ như hiện nay, bạn đến Huế sẽ không còn khó khăn hay xa tầm tay bạn nữa. Đến đây, có dịp đứng trên cầu hay ngắm cầu từ các phía, hẳn bạn cũng sẽ có được sự ví von thú vị nào đó cho công trình, từ cảm nhận của riêng mình.

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

Những điểm phải đến khi đi Phú Quốc – bỏ qua tiếc hùi hụi!

sinh vật biển trong khu bảo tồn san hô

Đúng với danh xưng đảo Ngọc, Phú Quốc là một vùng đất xinh đẹp với thiên nhiên nên thơ, hữu […]

Đặt tên cho con gái họ Nguyễn theo phong thủy mẹ tham khảo ngay!

anh dai dien_dat ten cho con gai ho nguyen

Đặt tên cho con gái họ Nguyễn là từ khóa được nhiều ông bố bà mẹ tìm kiếm. Bởi, tên […]

Thung lũng tình yêu

thung lũng tình yêu

Thung lũng tình yêu nổi tiếng gần xa dường như từ lâu đã trở thành một biểu tượng của du […]

Thác Voi Đà Lạt – điểm đến lý tưởng

Thác voi

Ẩn sau vẻ đẹp trữ tình, thơ mộng đó là một Đà Lạt mạnh mẽ và dữ dội với những […]

Hướng Dẫn Làm SLIME Cực Dễ Bằng Dung Dịch Rơ Lưỡi – Linh Nhi TV

lam slime