Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là “ghiền”

Có rất nhiều người yêu thích các món ăn làm từ thịt gà nhưng không biết cách làm sao cho ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, thịt gà còn chứa một lượng protein rất cao, nhờ đó mà cơ bắp của cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn. Góp phần vào việc duy trì sức khỏe cân nặng theo ý muốn. Cùng đọc bài viết dưới đây để học thêm về bí quyết cách kho gà kho thơm ngon và đơn giản.

1. Thịt gà kho sả ớt

Thit ga kho sa ot 1 600x400 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 1: Thịt gà kho sả ớt

Nguyên liệu:

 • 1 con gà, 5 nhánh sả, 3 quả ớt 
 • Gia vị, hành băm, tỏi băm

Công thức:

Gà đem rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn sau đó ướp với một ít dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, bột màu và hành, tỏi băm trong 30 phút. Sả loại bỏ phần đầu, ớt cay rửa sạch rồi đem băm nhỏ cả hai. 

Chi sả, hành, tỏi và ớt đã băm vào nồi đảo đều cho dậy mùi rồi sau đó cho gà đã ướp vào đảo cho thịt săn lại. Sau đó thêm nước vào nồi sao cho ngập mặt gà rồi đun ở lửa vừa đến khi nước săn lại thì thêm một hoặc hai quả ớt nhỏ vào rồi tắt bếp.

2. Thịt gà kho tiêu

Thit ga kho tieu 2 600x376 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 2: Thịt gà kho tiêu

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà, hành băm, tỏi băm, hành thái thái nhỏ
 • Gia vị nước mắm, đường và tiêu xanh còn nguyên cành

Công thức:

Gà rửa sạch và chặt thành từng khúc vừa ăn. Đem gà ướp với hành và tỏi băm nhỏ cùng nước mắm, đường, bột nêm và 1 thìa nước màu. Sau đó cho hành, tỏi lên nồi phi thơm rồi cho gà vào đảo cho săn thịt. Tiếp đến cho tiêu và 1 bát nước vào nồi, đun đến khi nước sâm sấp thì tắt bếp.

3. Thịt gà kho gừng

Thit ga kho gung 3 600x400 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 3: Thịt gà kho gừng

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà, 2 củ gừng to
 • Đừng, nước mắm, dầu ăn, ớt, nước màu, hành tỏi băm, hành lá thái nhỏ

Công thức cách kho gà cùng với gừng:

Gà rửa sạch và đem cắt thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt một nửa thành sợi nhỏ, nửa gừng còn lại đêm thái lát mỏng. Ướp gà với một ít đường, nước mắm, nước màu và gừng thái nhỏ khoảng 15 phút. .

Cho hành tỏi băm vào nồi phi thơm rồi cho thịt gà vào xào săn. Tiếp đến cho nước vào ngang với mặt thịt gà. Đun ở lửa vừa đến khi nước sền sệt thì cho chỗ gừng thái lát và hành lá vào đảo đều là được.

4. Thịt gà kho cà ri

Thit kho ga ca ri 4 600x375 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 4: Thịt gà kho cà ri

Nguyên liệu:

 • 1 con gà, vài nhánh tỏi
 • Dầu hào, nước màu, bột cà ri và gia vị

Công thức:

Gà sơ chế sạch, sau đó ướp với một muỗng dầu hào, nước màu, bột cà ri, đường, nước mắm và tiêu trong khoảng 1 giờ. Tỏi băm nhỏ rồi cho vào nồi phi thơm, sau đó cho gà vào đảo đến khi thịt săn lại. Cho nước vào ngang mặt thịt để đun, thêm gia vị vừa ăn rồi chờ nước gần cạn thì tắt bếp.

5. Thịt gà kho nghệ

Thit ga kho nghe 5 600x400 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 5: Thịt gà kho nghệ

Nguyên liệu:

 • 1 con gà, 1 củ nghệ tươi, 1 củ gừng tươi
 • Hành băm, nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, tiêu

Công thức:

Gà rửa sạch, cắt khúc rồi ướp với một ít nước mắm, đường, bột nêm và tiêu trong khoảng 30 phút. Gừng và nghệ rửa sạch, cạo vỏ rồi đem chúng đi băm nhỏ. Sau đó, cho hành, gừng, nghệ vào nồi phi thơm thì cho gà vào đảo đến khi thịt săn lại.

Tiếp đến cho nước vào nồi gà đang nấu sao cho nước ngập qua mặt thịt gà một chút. thêm gia vị cho hợp khẩu vị người dùng. Đun gà với lửa vừa đến khi nước gần cạn, thấy thịt gà mềm thì tắt bếp và múc ra đĩa.

6. Thịt gà kho lá chanh

Thit ga kho la chanh 6 600x425 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 6: Thịt gà kho lá chanh

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà, 1 nắm lá chanh non
 • Hành băm, tiêu xay, hạt nêm, ngũ vị hương, đường, nước mắm, ớt

Công thức cách kho gà với lá chanh non:

Lá chanh rửa sạch sau đó thái chúng thành sợi thật nhỏ. Gà rửa sạch với nước muối rồi cắt thành khúc vừa ăn và để ráo. Tiếp đến ướp gà với 1 thìa nước mắm, đường, tiêu cùng 1 ít lá chanh thái sợi khoảng 60 phút.

Cho hành băm vào nồi phi thơm, sau đó cho gà vào đảo đến khi thịt săn lại. Thêm các loại gia vị như đường, nước mắm hay hạt nêm cho vừa miệng ăn. Bạn có thể cho thêm lá chanh vào đảo đế thịt thơm hơn và nấu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

7. Thịt gà kho nước mắm

Thit ga kho nuoc mam 7 600x375 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 7: Thịt gà kho nước mắm

Nguyên liệu:

 • 1 con gà, hành lá thái nhỏ, ớt
 • Tỏi băm, đường, nước mắm, tiêu

Công thức:

Gà rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn rồi đem ướp với một ít đường, nước mắm, tiêu và tỏi băm nhỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm thịt gà vào đảo đều tay đến khi thịt săn lại. 

Cho thêm gia vị cùng với ớt sao cho vừa ăn, tiếp đến cho khoảng nửa bát con nước vào chảo. Đun thịt gà ở lửa vừa và đợi đến khi nước sền sệt thì tắt bếp rồi cho hành lá vào đảo đều là xong.

8. Thịt gà kho thơm (dứa)

Thit ga kho dua 8 600x338 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 8: Thịt gà kho dứa

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà, nửa quả dứa (thơm)
 • Hành tím băm, tỏi băm, hành lá thái nhỏ cùng với gia vị

Công thức cách kho gà cùng với dứa:

Gà sơ chế sạch rồi đem chặt thành từng khúc cho vừa ăn, sau đó ướp thịt với một ít đường, hạt nêm, nước màu, nước mắm trong khoảng 15 phút. Dứa gọt bỏ vỏ và mắt, rửa sạch rồi đem thái thành lát vừa ăn.

Cho hành, tỏi băm vào nồi phi thơm rồi cho thịt gà vào xào khoảng 5 phút  đến khi thịt săn lại. Sau đó cho nước vào nồi sấp mặt thịt, thêm dứa cùng với gia vị cho vừa ăn, đun đến khi nước gần cạn thì tắt bếp rồi cho hành lá vào.

9. Thịt gà kho ngũ vị hương

Thit ga kho ngu vi huong 9 600x338 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 9: Thịt gà kho ngũ vị hương

Nguyên liệu:

 • 1 con gà
 • Ngũ vị hương, tỏi băm, hành băm, gia vị

Công thức:

Thịt gà rửa sạch rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với một ít bột nêm, tiêu, nước mắm, đường và ngũ vị hương trong 30 phút. Cho tỏi vào nồi phi thơm, thêm gà đã ướp vào đảo đến khi thịt săn lại. Đổ nước sấp mặt thịt gà, thêm nước màu cùng gia vị cho vừa ăn rồi đun gần cạn nước thì tắt bếp.

10. Thịt gà kho măng tươi

Thit ga kho mang tuoi 10 600x397 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 10: Thịt gà kho măng tươi

Nguyên liệu:

 • 1 con gà, nửa cân măng tươi
 • Gừng, tỏi băm, hành băm, gia vị

Công thức cách kho gà với măng tươi:

Gà rửa sạch và chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1 ít nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu gừng trong khoảng 30 phút cho thấm. Măng cắt lấy phần non, rửa sạch và đem ngâm trong nước muối 10 phút. Tiếp đến cho măng vào nồi luộc 2 đến 3 lần nước để loại bỏ hết chất độc rồi để ráo.

Cho hành tỏi vào nồi phi thơm rồi cho gà vào đảo đến khi thịt săn lại thì thêm măng tươi vào xào tiếp. Nêm các loại gia vị cho vừa miệng ăn cùng với 1 bát con nước. Đun thịt gà ở lửa nhỏ để gia vị thấm vào thịt và nước gần cạn thì tắt bếp và múc ra đĩa.

11. Thịt gà kho tàu

Thịt ga kho tau 11 600x425 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 11: Thịt gà kho tàu đậm vị, ngon cơm

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà
 • Ớt, hành băm, nước hàng, đường, nước mắm, tiêu

Công thức:

Thịt gà sơ chế sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để 1 chỗ cho ráo nước. Cho hành băm vào nồi phi thơm rồi cho thịt gà vào đảo đến khi thịt săn lại. Thêm nước hàng, đường và nước mắm vào đảo đều. Thêm nước vào nồi cho ngang mặt thịt, đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi cạn thì tắt bếp và cho ớt vào.

12. Thịt gà kho chao

Thit ga kho chao 12 600x379 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 12: Thịt gà kho chao độc lạ, thơm ngon

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà, 3 củ khoai tây, 3 miếng chao đỏ, 1 miếng chao trắng
 • Hành băm, tỏi băm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm

Công thức:

Cả chao đỏ lẫn chao trắng đều cho vào bát và đánh nhuyễn. Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Gà rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn rồi đem ướp với với tỏi băm, đường, hạt nêm cùng với các miếng chao đã chuẩn bị sẵn khoảng 30 phút.

Cho hành tỏi băm vào nồi phi thơm, cách kho gà là thêm gà vào đảo đến khi thịt săn lại. Tiếp đến đổ nước vào nồi sấp mặt thịt, thêm khoai tây cùng gia vị cho vừa ăn. Đun nồi thịt gà trong 20 phút với lửa nhỏ. Đợi đến khi nước gần cạn thì tắt bếp rồi cho tiêu vào nồi.

13. Thịt gà kho nấm

Thit ga kho nam 13 600x338 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 13: Thịt gà kho nấm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà, 3 lạng nấm đùi gà, 2 lạng nấm đông cô
 • Gừng tươi thái sợi, nửa củ hành tây băm nhỏ, bột năng và gia vị

Công thức:

Gà sơ chế sạch sẽ, cắt miếng vừa ăn và đem ướp với một ít hành tỏi băm, dầu hào, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm và mì chính trong 2 tiếng. Nấm đông cô rửa sạch, bỏ phần đuôi và cắt đôi. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước bột năng.

Cho gà vào chảo chiên sơ khoảng 5 phút rồi bắc ra, sau đó phi thơm hành tỏi băm cùng nấm ở một nồi khác. Đổ chỗ gà đã chiên vào nồi, thêm gừng thái sợi, hành tây, 1 bát nước con và gia vị vừa ăn. Đun khoảng 20 phút đến khi nước gà gần cạn thì tắt bếp rồi múc ra đĩa.

14. Thịt gà kho me

Thit ga kho me 14 600x338 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 14: Thịt gà kho me chua ngon, đậm vị

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà, 1 bát nước me, tương ớt
 • Hành lá thái nhỏ, hành băm, tỏi băm, gừng băm, ớt và gia vị

Công thức:

Gà rửa sạch với nước muối loãng, cắt miếng vừa ăn rồi đem ướp với 1 ít hành tỏi băm, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường và tiêu trong 30 phút. Cho 2 thìa đường cùng 1 ít dầu ăn vào nồi đun lửa nhỏ đến khi chuyển màu cánh gián thì cho 1 ít nước, gừng và hành tỏi băm vào.

Phi chỗ gừng với hành này cho thật thơm, cách kho gà là thêm thịt gà đã ướp vào đảo đến khi thịt săn lại. Thêm nước cốt me vào nồi, nêm gia vị sao cho vừa ăn và đun thịt ở lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn thì cho hành lá và ớt vào rồi tắt bếp.

15. Thịt gà kho sả ớt

Thit ga kho sa ot 15 600x401 - Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là "ghiền"

Hình 15: Thịt gà kho sả ớt đơn giản, dễ làm cho mọi bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà
 • Sả băm, ớt băm, bột nghệ, đường, nước mắm, tiêu, hành băm, bột nêm, dầu ăn

Công thức:

Gà sơ chế sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1 thìa nước mắm, đường, tiêu bột nghệ cùng sả và ớt băm nhỏ khoảng 20 phút. Bắc nồi lên bếp, cho hành vào phi thơm rồi sau đó cho thêm thịt gà vào đảo đến khi thịt săn lại.

Tiếp đến, đổ một lượng nước vào nồi gà sao cho nước ngập ngang mặt thịt, thêm các loại gia vị cho vừa ăn. Đun nồi thịt gà với lửa nhỏ cho đến khi nước sền sệt lại thì thêm tiêu bắc vào rồi tắt bếp và múc ra đĩa.

Có thể nói, thịt gà kho là một trong những món dễ ăn và cực kỳ quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Không chỉ vậy, nó còn mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi đối với cơ thể người dùng. Hy vọng bài viết trên đã giúp chị em nội trợ nắm được các cách kho gà đơn giản, dễ làm nhưng cũng không kém phần thơm ngon, đậm đà.

Tham khảo một số công thức kho gà từ : https://famicook.com/

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Trinh Thám được đề cử năm 2022

Chuyện tình nữ cảnh sát

Truyện ngôn tình trinh thám là truyện xây dựng tình tiết dựa trên giới hình sự, điều tra, phá án, lồng […]

Top truyện ngôn tình sủng hấp dẫn nhất 2021

Chọc tới chủ tịch tổng tài

Top truyện ngôn tình sủng mới nhất 2021 đã được cập nhật. Tình cảm của các cặp đôi không có […]

TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

1.Đạo quân

Top truyện tiên hiệp được bạn đọc chia sẻ nhiều nhất hiện nay. Tiên hiệp là thể loại truyện bắt […]

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất

Thiên sơn mộ tuyết

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất dưới đây sẽ cho các bạn được trải nghiệm những cung bậc cảm […]

Top 16 cách nấu Cari thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Cách nấu Cari sườn non nước cốt dừa

Cari là món ăn mang hương vị đậm đà, dễ làm đổi vị cho mọi gia đình trong bữa cơm […]