TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

Top truyện tiên hiệp được bạn đọc chia sẻ nhiều nhất hiện nay. Tiên hiệp là thể loại truyện bắt đầu nổi trong mấy năm gần đây,  truyện thường có bối cảnh là Đông phương cổ đại, miêu tả con đường cầu tiên tu đạo, đấu tranh sinh tồn trong thế giới tu tiên của các nhân vật. Có thể nói tiên hiệp rất gần với thể loại truyện Kiếm hiệp, nên được rất nhiều độc giả đón đọc, không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… Để giúp bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn ra những tác phẩm hay nhất, mình xin đề xuất Top truyện tiên hiệp dưới đây: 

1.Đạo quân

Tác giả: Dược Thiên Sầu

Thể loại: tiên hiệp, huyền huyễn, xuyên không, quân sự

Độ dài: 3275 chương

Tương truyền, Thương Tụng từng luyện chế ra một bộ pháp bảo tổng cộng tám món, có thể phá trời cũng có thể vá trời, mà đứng đầu trong số đó chính là thần khí “Thương Kính”. Sau khi vợ chồng Thương Tụng biến mất, Vũ triều sụp đổ, tám món bảo vật bị lưu lạc trong thiên hạ, luân chuyển giữa các nước chư hầu. Dần dần, những nước nhỏ không ngừng bị thâu tóm, cuối cùng tạo thành cục diện “Bát cường cát cứ”, tám bảo vật trở thành thần khí trấn quốc của tám quốc gia này. Như một quy luật tự nhiên, “Thương Kính” đã hấp dẫn toàn bộ tu sĩ trong khắp thiên hạ, cũng vì thế mà dẫn đến sự diệt vong của nước Tần – đất nước từng sở hữu pháp bảo này trong tay. Vào thời khắc khi vương triều nước Tần sụp đổ, “Thương Kính” biến mất, thế lực khắp nơi đều dốc sức tìm kiếm nhưng không ai thấy được bóng dáng nó nữa.

Mấy trăm năm sau, nhờ kỳ ngộ trong ngôi mộ cổ, một đại tông sư trộm mộ ở thời hiện đại bị đưa về thời đại ấy. Sóng ngầm trong thiên hạ bấy lâu nay lại trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nam chính được xây dựng là một người thông minh tuyệt đỉnh, thích dùng đầu óc hơn tay chân, mặc dù anh mang trong người công pháp bá đạo nhất truyện, tu vi trong cùng cảnh giới luôn là vô địch, nhưng số lần anh ra tay tính cả truyện là cực hiếm. Tất cả khó khăn trong truyện đều được anh giải quyết bằng trí (cái này khó viết hơn rất nhiều so với dùng nắm đấm), ngay cả trận chiến cuối cùng anh cũng chỉ sắp xếp cho tay chân đánh nhau còn mình đứng ngoài xem. Có một điểm đặc biệt rất ít truyện làm đc đó là nam chính rất rộng rãi, anh có khả năng sử dụng cả những kẻ từng là kẻ thù, đến giết nam chính cũng bị anh thu phục rồi sử dụng. Thế lực của anh bao gồm đủ loại người, có kẻ ích kỷ, có kẻ nhân nghĩa, có cùng hung cực ác, cũng có ghét ác như cừu, nhưng anh bao dung được hết, để viết đc như thế, có lẽ tác giả cũng phải có vốn sống rất rộng. Về tình cảm, nam chính là một kẻ lý trí đến máu lạnh, gần như miễn nhiễm với gái, đến cuối cùng cũng chỉ thu có một bóng hồng ở bên. Đây là một bộ truyện mang phong cách huyền huyễn, tiên hiệp đan xen với cuộc chiến tranh bá thời loạn. Những ai yêu thích thể loại như Phong Thần Bảng hay những mưu tính như thần của Hạng Thiếu Long trong Tầm Tần Ký thì đừng bỏ lỡ bộ này nhé!

dao quan 426x600 - TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

1.Đạo quân

2.Muốn phi thăng thì yêu đi

Tác giả: Long Thất

Thể loại: tiên hiệp, hệ thống, đam mỹ, thanh mai trúc mã, song khiết, HE

Độ dài: 224 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Nội dung câu chuyện “Muốn Phi Thăng Thì Yêu Đi” của Long Thất xoay quanh về hai nhân vật chính trên con đường tu tiên, nhưng hai người ở hai thế giới khác nhau. Thẩm Thanh Huyền là Liên Hoa Tôn Chủ, trâu bò tới mức chút nữa là phi thăng. Cố Kiến Thâm là Ma tôn Cửu Uyên, cũng bá tới mức chút nữa là hủy diệt tam giới. Tất cả mọi người đều cho rằng Thẩm Thanh Huyền và Cố Kiến Thâm gặp nhau nhất định sẽ đại chiến tam giới, hai người họ đấu tới ta chết ngươi sống mới thôi. 

Mãi đến khi Thẩm Thanh Huyền bế quan trăm năm, chạm tới thiên cơ. Thiên cơ nói rằng: Vạn năm ở giới tu chân không một ai phi thăng, nguyên do thang trời sụp đổ, phương pháp duy nhất để xoay chuyển chính là hành sự theo ngọc giản này. Ngọc giản nói: Yêu Cố Kiến Thâm (trải qua tình kiếp). Chỉ cần yêu đương với kẻ thù không đội trời chung Cố Kiến Thâm là được phi thăng? Xem ra cũng không quá khó! Công thụ đều có ngọc giản, thụ muốn phi thăng nên kiên trì làm nhiệm vụ, công không hứng thú gì chuyện lên trời, chỉ là chán quá muốn chơi. Chơi một thời gian thì công dính thính nặng, thụ cũng hơi xiêu xiêu. Lúc này thì quá khứ hé lộ… Hóa ra cả hai là người yêu từ thuở thiếu thời nhưng vì biến cố mà quên mất nhau. Từ đó, làm nhiệm vụ để phi thăng là phụ mà công thụ xà nẹo yêu đương là chính. 

Đây là một bộ truyện khá dài, tuy không khó hiểu nhưng không thích hợp dành cho những bạn thiếu kiên nhẫn, tính cách nhân vật không đi theo lối cũ, có điểm đặc sắc, sinh động riêng. Thẩm Thanh Huyền tuy là tôn chủ của chính đạo nhưng tính cách khá tùy hứng và linh hoạt. Cố Kiến Thâm tuy là Ma đế nhưng hóa ra lại là một người tốt hiếm thấy (ngạc nhiên dễ sợ luôn), nhưng tất nhiên không hề thiếu âm mưu, quỷ kế và cái mặt dày hơn bê tông. Tóm lại, một bộ truyện hay hứa hẹn đem lại nhiều  “cẩu lương” cho bạn đọc. 

muon phi thang thi yeu di 399x600 - TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

2.Muốn phi thăng thì yêu đi

3.Thế giới hoàn mỹ

Tác giả: Thần Đồng

Thể loại: tiên hiệp, kiếm hiệp, huyền huyễn

Độ dài: 2003 chương

“Thế giới hoàn mỹ” kể về quá trình trưởng thành của một đứa trẻ trời sinh Chí Tôn cốt (đứa bé này tương lai có thể sánh vai cùng hung Thái cổ được trời ưu ái, có thể chinh chiến với Chân Hống, Kim Sí Đại Bàng có huyết mạnh tinh thần đến hoàn mỹ, Nguyên thủy bảo thuật của nó sẽ danh chấn thiên hạ, được ghi khắc vào lịch sử của Nhân tộc). Nhưng làm sao có thể dễ dàng đến vậy, chính vì chí tôn cốt của mình lại khiến hắn bị người thân hãm hại, rút xương đổi cốt, trở thành phế nhân, phải lánh nạn ở một thôn sơn hẻo lánh. Hắn liên tục gặp phải khó khăn trắc trở, mọi thứ không hay đều không ngừng giáng xuống, dường như lần nào cũng làm hắn sống đi chết lại. Nhưng chính những lần chiến đấu vào sinh ra tử ấy đã tôi rèn bản lĩnh của hắn, giúp hắn giành được địa vị, tiếng nói cho bản thân, đồng thời bảo vệ được quê hương thân hữu. Truyện ban đầu khá hài hước về cái tính trẻ con của Thạch Hạo nhưng về sau lại quá bi đát, đạt tới cảnh giới nào thì gặp kẻ thù cảnh giới lớn hơn săn giết, người thân anh em huyết tế để chiến đấu cùng. Những trích đoạn chiến đấu cực kỳ thảm liệt, đọc mà cảm giác như muốn nhập tâm vào từng trận đánh luôn vậy. Nói về nhân vật chính Thạch Hạo thì có tính cách bá đạo, mang tấm lòng bao la vĩ đại, như muốn gánh vác cả tồn vong thiên hạ chúng sinh trên vai mình. 

Truyện có bút pháp mới lạ, logic chặt chẽ được xây dựng theo một hướng mởi mẻ phá cách, tác giả đã thành công khi vẽ ra một thế giới hồng hoang rộng lớn vô bờ cùng Thạch Hạo để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả. 

the goi hoan my 425x600 - TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

3.Thế giới hoàn mỹ

4.Độc tôn tam giới

Tác giả: Lê Thiên

Thể loại: tiên hiệp, huyền huyễn, HE

Độ dài: 3612 chương

Nội dung câu chuyện kể về Giang Trần – Thiên Đế chi tử, chưởng quản Thiên Lang Thư Uyển trăm vạn năm, Chư Thiên điển tịch, không chỗ nào không lịch duyệt; Chư Thiên pháp môn, không gì không biết. Một thân đan đạo tu vi, càng là nổi tiếng Chư Thiên. Chỉ tiếc kiếp trước đầy bụng kinh luân, một bụng lý luận không thể thực tiễn. Hắn trời sinh Thái Âm Chi Thể, không thể tu luyện võ đạo. Được Thiên đế luyện chế Nhật Nguyệt Thần Đan, để hắn được thọ cùng trời đất, kết quả Thiên Đạo hạo kiếp buông xuống, lại thành vướng víu của phụ thân, cuối cùng tránh không được vận mệnh bỏ mình. Chuyển sinh trên thân thiếu niên chi tử vương triều phàm trần, từ nay về sau Giang Trần coi như đã chết một lần, được chuyển sinh Tạo Hóa, đã có tư chất tu luyện, Giang Trần càng có sợ gì? Có lý do gì cúi đầu nhận thua vận mệnh. Lần này chuyển sinh, có lẽ là vận mệnh chuyển cơ, là Đại Tạo Hóa của hắn! 

Tác giả xây dựng  hình tượng Giang Trần theo đuổi là nhân vật dùng tài năng của mình, thu hút nhân tài, xây dựng thế lực bá đạo tuyệt luân. Hắn không phải là dạng người chỉ biết một mực theo đuổi con đường tu luyện khô khan, mà là người biết sử dụng trí tuệ, biết đoán định nhân tâm cùng sự quyết đoán của mình đi đến thắng lợi cuối cùng. “Độc tôn tam giới” với mạch truyện luôn bình thản như trong Linh Vực nhưng không kém phần gay cấn, tình tiết logic xuyên suốt từ đầu đến cuối, các tình tiết đan xen lẫn nhau luôn được đẩy lên cao trào khiến độc giả bị cuốn vào mạch truyện. 

doc ton tam gioi 458x600 - TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

4.Độc tôn tam giới

5.Già Thiên

Tác giả: Thần Đồng

Thể loại: tiên hiệp, xuyên không

Độ dài: 1822 chương

Nhân vật chính trong truyện là Diệp Phàm, một chàng trai thành đạt được bạn bè yêu quý. Trong một lần họp mặt hội tụ cùng nhóm bạn cũ để ôn chuyện xưa, một sự cố huyền ảo đã xảy ra và đưa cả nhóm bạn quay trở về thời cổ đại, thời kỳ tồn tại của những vị thần. Nơi đó, mọi mâu thuẫn chỉ có thể giải quyết bằng sức mạnh. Điểm đến đầu tiên của họ là Huỳnh Hoặc Cổ tinh (sao Hỏa). Hiểm nguy và cuộc phiêu lưu chính thức bắt đầu: những người trần mắt thịt ấy, cùng với những cổ vật nhặt được ở một nơi có dấu vết là Thiên âm điện – trong truyền thuyết là nơi Thích Ca Mâu Ni tu thành chính quả – đã cùng nhau chống lại bọn quái vật cổ xưa. Sau đó chính là hành trình của các nhân vật, nhất là của nam chính Diệp Phàm. Hắn đã bước lên con đường tu hành không thể quay đầu, chỉ có duy nhất cường đại hơn, mới có thể không để cho bất kỳ một ai làm chủ vận mạnh của mình. 

Đọc truyện, Diệp Phàm là nhân vật điển hình thuộc thể loại tiên hiệp đời đầu. Tính cách hào sảng, mưu trí thông minh, nhưng không đặt nặng tính toán quá nhiều về mặt lợi ích bản thân. Phù hợp với những đạo hữu có tính cách sảng khoái, chân tình. Hắn là một kẻ bề ngoài trông thư sinh, nhưng tâm trí bên trong lại cực kỳ bền bỉ, hành động quyết đoán, nhưng lại là người ôn hòa, trọng tình cảm. Lúc bình thản thì lại vô cùng lãnh đạm, tâm tính tinh tế biết lúc nào nên bộc lộ tài năng, chưa bao giờ gây sự, nhưng lại càng không sợ phiền phức tìm tới cửa. Diệp Phàm kiến thức sâu rộng, độ ứng biến linh hoạt, là kiểu người sòng phẳng, tốt bụng đúng lúc nhưng không dễ bắt nạt, đối xử tốt với bạn bè và thẳng tay với lũ tiểu nhân, không biết nể nang ai hay nể nang điều gì, không một phút giây yếu đuối trước kẻ thù. Là kiểu nhân vật gây thiện cảm, thoải mái cho người đọc. 

“Già Thiên” của Thần Đồng sau khi phát hành đã tạo nên cơn sốt lớn ở Trung Quốc bởi nội dung sâu sắc, lôi cuốn cùng với lối hành văn hoa mỹ đầy tinh tế của tác giả. Dù thuộc thể loại tiên hiệp nhưng nhưng yếu tố huyền huyễn lại được vận dụng đan xen hết sức sáng tạo, tác giả như đã thổi hồn vào Già Thiên đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

gia thien 424x600 - TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

5.Già Thiên

6.Mãng hoang kỷ

Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Thể loại: tiên hiệp, kiếm hiệp, huyền huyễn

Độ dài: 1323 chương

Truyện xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính với cái tên Kỷ Ninh, nói hắn là người cũng đúng mà tiên cũng chẳng sai, thế giới tiên ma thần thánh đầy những bí ẩn rộng mở qua con người này. 

Kỷ Ninh thời hiện đại là một chàng trai làm thực nhiều điều tốt, sinh sống yên ổn, theo như người đời vẫn nói thì chính là người xây tòa tháp bảy tầng. Vì lúc còn trên dương gian Kỷ Ninh chuyên tâm làm việc thiện tích đức, nên khi chết được Thôi Phán Quân ưu ái, hướng dẫn bước vào con đường tiên lộ, từ đó hắn bắt đầu hành trình tu tiên đầy bất ngờ của mình. Sau khi gặp được Thôi Phán Quan hắn mới biết được quê hương Địa Cầu của mình rất nhỏ bé, nhân khẩu mấy tỉ cũng chỉ được coi là rất thưa thưa thớt. Thế giới này vô cùng rộng lớn, không thể tưởng tượng nổi. Có Thiên là Thiên giới! Địa là Địa phủ Minh giới! Nhân là Nhân Gian giới. Nhân gian giới có ba ngàn thế giới lớn, hàng tỉ thế giới nhỏ…. Ba ngàn thế giới lớn, từng cái đều vô cùng rộng lớn, tiên ma ẩn hiện. Mà địa cầu chỉ là một địa phương nhỏ thuộc một trong những thế giới nhỏ mà thôi. Chặn đường tu tiên dài đằng đẵng, hắn có cơ duyên gặp được những bậc đại năng thần thông trong truyền thuyết như: đại sư huynh Hu Ngh, Lục sư huynh Tôn Ng Không, B Đ Lão T, Tam Th đo nhân, L Đng Tân, Như Lai Phật Tổ, Thần Nông Thị… và cả những thần ma viễn cổ như Nữ Oa, Bàn Cổ. 

Bộ truyện “Mãng Hoang Kỷ” là thể loại thuần tu đời đầu. Truyện này được những đạo hữu rất thích, nam chính theo kiểu tu luyện từng bước phát triển, có logic, hệ thống tu luyện hoàn chỉnh. Tuy cũng có pháp bảo, cơ duyên nghịch thiên nhưng không có cảm giác nhân vật được buff quá đà. Truyện phiêu lưu cực hay, không gian rộng lớn khó mà tưởng tượng, có lẽ vì thế mà nó trở thành một trong những tượng đài của thể loại truyện tiên hiệp Trung Quốc. 

mang hoang ky 459x600 - TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

6.Mãng hoang kỷ

7.Đấu La Đại lục

Tác giả: Đường Gia Tam Thiểu

Thể loại: tiên hiệp, huyền huyễn, hiệp khách giang hồ

Độ dài: 517 chương

Truyện là quá trình trưởng thành của nhân vật chính Đường Tam. Đường Tam kiếp trước là đệ tử ngoại môn của Đường Môn, tuy thiên tư xuất chúng nghìn năm có một của tông môn Đường Môn nổi tiếng về ám khí và chế tạo ám khí, nhưng vì thân phận đệ tử ngoại môn mà cả đời cũng không được bước vào nội môn và  học bí tịch. Vì không cam lòng, Đường Tam vẫn lẻn vào nội môn, dưới sự cho phép của lão môn chủ Đường Giản, Đường Tam học được võ công trong bí tịch cao nhất của Đường Môn và chế tạo được vũ khí đệ nhất đã thất truyền từ lâu Phật Nộ Đường Liên. Thế nhưng cũng vì thế mà bị gán cho cái danh phản bội, bị phát hiện, bị truy sát, cuối cùng Đường Tam chọn lựa cách tự sát để chứng minh rằng bản thân không có ý đồ làm hại sư môn. 

Vì vậy, hắn có cơ hội trọng sinh, xuyên không vào một đứa trẻ cùng tên ở một thế giới kì lạ gọi là Đấu La Đại Lục. Người trên Đấu La đại lục, vũ hồn sẽ Giác Tỉnh lúc sáu tuổi, Vũ hồn chia làm hai loại lớn, một loại là khí vũ hồn, một loại là thú vũ hồn. Ở đây, là nơi chứng kiến quá trình trưởng thành của Đường Tam tại Đại Lục Đấu La, cùng tình cảm từ  thuở thanh mai trúc mã với  “đại tỷ” Tiểu Vũ đầy bí ẩn, giữa tình thân gia đình, tình thầy trò với Đại sư, giữa các đồng đội trong đội ngũ Sử Lai Khắc, cùng học hỏi lẫn nhau cùng sát cánh chiến đấu trong những trận chiến sinh tử cận kề. 

“Đấu La Đại Lục” với những yếu tố đặc biệt đã thành công để lại tiếng vang trong lòng độc giả. Không chỉ có những tình tiết đầy kịch tích, những chuyến phiêu lưu thần kỳ, các cuộc chiến kịch liệt, tình đồng đội, tình thân được miêu tả chân thật, gắn bó, yêu hận tình thù đầy hấp dẫn mà ở tác phẩm còn có một tình yêu thanh mai trúc mã chuyên nhất giữa người và thú.

dau la dai luc 338x600 - TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

7.Đấu La Đại lục

8.Ngạo thế cửu trọng thiên

Tác giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Thể loại: tiên hiệp, kiếm hiệp, huyền huyễn

Độ dài: 923 chương

Nhân vật chính của truyện là Sở Dương. Kiếp trước, Sở Dương đã làm nhiều việc khiến bản thân hối hận. Vì sai lầm mà mất đi người yêu, mất đi người huynh đệ tốt,… Sai lầm nối tiếp sai lầm để đến cuối cùng hắn mới biết mọi thứ đều không còn ý nghĩa. Hắn may mắn có được bí kíp của Cửu Trọng kiếm vang danh thiên hạ nhưng lại bị cả thiên hạ truy sát. Cùng với Cửu Trọng Kiếm chống lại cả thiên hạ tru sát.

Trước khi chết, hắn mới ngộ ra con đường của mình từ trước đến nay là sai. Dưới sự nuối tiếc, tuyệt vọng, hắn đã dùng chính máu trong tim của mình để kích phát ra tuyệt chiêu cuối cùng của Cửu Kiếp kiếm. Không ngờ, sau khi tỉnh lại hắn đã trở về thời điểm hắn mới gia nhập môn phái của hắn – Thiên Ngoại lâu. Trùng sinh mang theo Cửu trọng kiếm hắn thay đổi vận mệnh. Hắn cứu những người hắn không thể cứu được ở kiếp trước. Những ân oán kiếp trước hắn sẽ Sở Dương trùng sinh trùng hoạch Cửu Kiếp Kiếm, bắt đầu có thể là bởi vì ngón tay vàng, có được ký ức kiếp trước, hết thảy sớm mưu tính, nhưng theo cố sự khai triển, ngón tay vàng đã không dùng được, nhưng dũng khí, hào khí, nghĩa khí lại đều hiện ra. Tính sổ với từng người. Kiếp này hắn sẽ đứng trên đỉnh cao của võ học truyền kỳ. Truyện là một chuỗi những tình huống gay cấn, nhưng không hề trùng lặp, ngược lại còn rất thu hút. Văn phong không nhẹ nhàng, có phần hơi sỗ sàng. Truyện không đề cập quá nhiều tới tình cảm nam nữ, chủ yếu là huynh đệ tình thâm.
Lối viết hài hước, những nhân vật không quá ảo, tu luyện có tuần tự. Nếu xét trong thể loại kiếm hiệp mình từng đọc thì “Ngạo thế cửu trọng thiên” có thể coi là cực phẩm.

ngao the cuu trong thien 523x600 - TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

8.Ngạo thế cửu trọng thiên

9.Linh Vực

Tác giả: Nghịch Thương Thiên

Thể loại: Tiên hiệp

Độ dài: 2116 chương

“Linh vực” mở ra một thế giới huyền ảo mênh mông vô định, giữa vạn vật luôn luôn biến đổi, ở đây giữa là thực hay là mơ, là ảo ảnh vô cùng hay sống sống động. Trong linh vực mênh mông vô bờ có hải dương vô ngần vô tận cùng rất nhiều đại lục, có đủ loại sinh linh chủng tộc sống trong đó. Bọn họ đang không ngừng đột phá bản thân, vĩnh viễn truy tìm huyền diệu cuối cùng trong trời đất. Ở trong đó, đẳng cấp cùng các thế lực võ giả như bao trùm mọi hang cùng ngõ hẻm! Ở trong đó, thế lực cấp Thanh Thạch chỉ biết dựa vào thế lực khác mà tồn tại, bị chà đạp lên danh dự đủ kiểu. Những thế lực xuất hiện trong truyện được sắp xếp với nhiều đắng cấp, đứng đầu là cấp Hoàng Kim, chẳng những có được võ giả mạnh nhất trong trời đất, linh khí thần kỳ nhất, mỏ quặng giàu có và nhiều nhất, cấm địa bí cảnh huyền diệu nhất mà còn thống lĩnh cả các thế lực cấp Bạch Ngân, Xích Đồng, Hắc Thiết, Thanh Thạch. Chỉ cần có một lệnh ban xuống là đã có thể làm trời đất biến đổi, máu chảy thành sông làm hàng tỉ sinh linh hóa thành hư vô. Mà nhân vật chính Tần Liệt vốn có thân phận là con trai chiến thần, tên thật là Cống Mục Liệt bị ông nội Tần Sơn (Cống Mục Sơn) dùng đá Ký Linh phong ấn ký ức 10 năm tuổi thơ. Sau đó mang cậu đến trấn Lăng Gia, một thế lực nhỏ thuộc cấp Thanh Thạch bình thường đến mức không thể bình thường hơn để giúp cậu tu tâm dưỡng tánh, khi chưa kịp trưởng thành thì ông nội mang theo không biết bao nhiêu là bí mật rời đi.

Liệu cậu có vượt qua được những khó khăn, có thể đạt được những mục tiêu của mình hay không? Mời các bạn cùng theo dõi “Linh vực” nhé!

linh vuc 379x600 - TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

9.Linh Vực

10.Linh Chu

Tác giả: Cửu Đương Gia

Thể loại: Tiên hiệp

Độ dài: 2057 chương

Tác phẩm lấy bối cảnh là thời đại thần thoại Trung Hoa cổ. Ngược dòng thời gian trường hà, vượt qua không gian bao la, nơi vạn tộc và thần linh cùng tồn tại. Ở thời đại đó, có tình yêu, có nhiệt huyết, có ân oán, và dĩ nhiên cũng có thù hận. 

Nội dung truyện là hành trình tìm hiểu sự thật về bản thân, và phấn đấu trở thành cường giả đứng đầu của nhân vật chính Phong Phi Vân. Có thể chia nội dung làm 3 phần như sau: Bước đầu muốn trả thù Thủy Nguyệt Đình ( người yêu cũ). Nhận ra bản thân có linh hồn thần phượng hoàng phong ấn. Cuối cùng thấy bản thân chỉ là tia linh hồn phượng hoàng trọng sinh. Nam chính mang trong mình dòng máu Nhân – yêu – ma – thán, vẻ đẹp khó tả, vừa cuồng ngạo hoang tàn, nhưng lại có chút tà ma, yêu dị. Trong truyện thì hắn cũng có nhiều tình tiết cực kỳ tình cảm, diễm lệ với các hồng nhan của mình. 

Có thể nói, đây là một tác phẩm không quá trau chuốt về nhân vật chính, nhưng lại dồi dào về những điểm nhấn và nút thắt đáng giá, đặc biệt là cái kết đã nâng tầm bộ truyện lên một đẳng cấp mới. Khởi đầu bi, trung gian bi, kết thúc bi, mặc dù vậy. “Linh Chu” đã viên mãn. 

lin chu 338x600 - TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

10.Linh Chu

Trên đây là top truyện tiên hiệp đang được nhiều độc giả chào đón nồng nhiệt. Mọi người hãy đọc và chia sẻ list truyện này đến với những độc giả đam mê thể loại này nhé!

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

Danh sách 10+ Tiểu Thuyết hay tâm đắc nên đọc nhất năm 2022

Dành Tất Cả Cho Em

Danh sách 10+ tiểu thuyết hay tâm đắc nên đọc nhất năm 2022 là những tác phẩm xuất sắc thể […]

Những lưu ý giúp xin visa du lịch Canada với tỷ lệ đậu cao 

Xin visa du lịch Canada có quy trình chung

Visa du lịch Canada là điều không thể thiếu trong hành lý của những du khách đến đây. Tuy nhiên, […]

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Trinh Thám được đề cử năm 2022

Chuyện tình nữ cảnh sát

Truyện ngôn tình trinh thám là truyện xây dựng tình tiết dựa trên giới hình sự, điều tra, phá án, lồng […]

Top truyện ngôn tình sủng hấp dẫn nhất 2021

Chọc tới chủ tịch tổng tài

Top truyện ngôn tình sủng mới nhất 2021 đã được cập nhật. Tình cảm của các cặp đôi không có […]

TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

1.Đạo quân

Top truyện tiên hiệp được bạn đọc chia sẻ nhiều nhất hiện nay. Tiên hiệp là thể loại truyện bắt […]