Review truyện Hoa Thiên Cốt của tác giả Fresh Quả Quả

Tất cả những yếu tố khó nhằn nhất, tôi luôn cố gắng tránh nhất đều tập hợp trong quyển này, nên tuy mua sách đã lâu, tôi vẫn nhất quyết để “Hoa Thiên Cốt” vào góc giá sách sâu kín nhất để khỏi phải chạm mặt nó nhiều. Cho nên, khi bản thân lại ngồi đọc một mạch từ sáng đến tối, đem nguyên tâm trạng còn nóng hổi ra viết review, quả thực đến chính tôi còn bất ngờ.

Một tác phẩm hoàn hảo với cái kết viên mãn, từ nhân vật cho đến cốt truyện, hoàn hảo ở đây không phải do nhân vật quá toàn diện mà do họ đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình, sự cố chấp, bướng bỉnh, vì tình yêu của họ đã khiến câu chuyện thật sự đi vào lòng người đọc.

Cốt truyện ngon tinh full đơn giản, đồ đệ yêu sư phụ của mình là thượng tiên, sau đó hiểu lầm, rồi thù hận hóa thành ma, trải qua bao kiếp thăng trầm, cuối cùng bên nhau mãi mãi. Cốt truyện thực sự không có gì nổi bật, cái hay là tuyến nhân vật quá tuyệt vời với những khía cạnh riêng biệt. Từng người đều có một vị trí nhất định trong lòng độc giả, đều đáng yêu và đáng thương và hi sinh hết mình để đánh đổi lại hạnh phúc.

Hoa Thiên Cốt - Review truyện Hoa Thiên Cốt của tác giả Fresh Quả Quả

Đông Phương Úc Khanh, cả đời dành để ngắm nhìn và yêu thương Hoa Thiên Cốt từ xa. Hắn ở bên nàng qua bao kiếp luân hồi, bao nhiêu biến cố, nhưng nàng một mực không coi hắn là tình nhân. Xuất phát ban đầu, Đông Phương Úc Khanh chỉ coi nàng như một quân cờ hỗ trợ, từng bước đối với nàng đều có tính toán, cuối cùng lại nhận ra chính mình muốn cùng nàng gánh chịu mọi đau thương. Thân là Dị Hủ Quân, biết tất cả mọi điều, việc Yêu Thần xuất hiện chỉ là vấn đề thời gian, mọi thứ hắn đều tính toán có lợi cho mình, gặp Hoa Thiên Cốt giống như một hồi chuông đánh thức hắn khỏi đấu trường khắc nghiệt, yêu nàng da diết nhưng vẫn phải chấp nhận rời xa nàng. Âu cũng là do hắn ngay từ đầu không chân thành, đương nhiên sẽ không có kết thúc có hậu.

Sát Thiên Mạch, vẻ đẹp tuyệt diễm, yêu Hoa Thiên Cốt đến điên dại, nhưng ban đầu, hắn xem nàng như vật thay thế của Lục Hà để bù đắp áy náy khi xưa. Nhân vật này đáng thương đến động lòng, cả một đời cô đơn, đến khi nhận ra tình cảm ẩn sâu trong lòng chính là tình yêu thì cũng chẳng thể làm được gì. Hắn dù có ghen tức khi thấy Hoa Thiên Cốt ở cạnh âu yếm Đông Phương, nhưng vì yêu nàng, hắn chấp nhận để nàng về với đức lang quân, một mặt với chăm sóc chu đáo cho nàng. Có lẽ đây là nhân vật ân cần với nữ chính từ đầu đến cuối một cách thành khẩn nhất, tuy lúc đầu nhìn nàng giống như thế thân, nhưng cũng chưa lúc nào làm tổn thương Hoa Thiên Cốt.

Một nhân vật khác khiến tôi thật sự băn khoăn, rằng có phải bản thân tác giả muốn người này mới là nam chính khi dành quá nhiều ưu ái cũng như xây dựng hình tượng nhân vật thật sự tốt đẹp, Bạch Tử Họa. Trước khi yêu Hoa Thiên Cốt, chàng là thượng tiên, là người đứng đầu tiên giới, là sư phụ của nàng. Thương tiên phải có trách nhiệm với chúng sinh, phải quản lý Trương Lưu, lại mang danh sư phụ, sư phụ không được phép yêu đồ đệ, đó là tín ngưỡng mà chàng theo đuổi. Tín ngưỡng ấy cũng là rào cản duy nhất để chàng không đến với Hoa Thiên Cốt, không từ bỏ tất cả mà đến với nàng, không cho chàng nhận ra bản thân muốn bảo vệ nàng đến nhường nào. Một con người đầy trách nhiệm và ràng buộc như vậy nhưng vẫn có thể vì nàng mà phá bỏ dần dần những hang rào quanh mình để kéo nàng khỏi “yêu thần”, biết nàng chính là mối hiểm họa nhưng tin tưởng với bản tính lương thiện của nàng, đánh cược sinh linh chỉ để giúp nàng thoát khỏi nghiệp chướng, dung tiên nguyên che giấu giúp nàng. Đứng trước tội chết của nàng, lại chính Bạch Tử Họa lợi dụng địa vị của mình giúp nàng giảm tội. Tuy đến cuối truyện hoa thiên cốt, có ý kiến cho rằng chàng thực chất là kẻ tuyệt tình, nhưng xét đến cùng, bản thân chàng cũng chỉ bất đắc dĩ, và ngay sau đó, chàng luôn tìm cách bù đắp lại những gì mình gây ra.  Nam phụ này thực sự là một người toàn mỹ, tài giỏi và hiểu chuyện, biết được rằng tình yêu có thể cất giấu để bảo vệ người mình yêu, không để trái tim chiến thắng lý trí mà gây đại họa cho cả hai.

Mặc Băng tiên cũng rất đáng thương, ở bên người mình yêu mà lại không thể chạm vào, chỉ có thể từ xa nhìn nàng chết dần. Vì có vẻ ngoài giống Bạch Tử Họa, Mặc Băng tiên được Ma Nghiêm cầu xin đi quyến rũ Thiên Cốt, hút Thần lực của nàng. Chỉ là hắn đã bị mê hoặc, bị hấp dẫn, bị rơi vào cái bẫy do chính hắn sắp đặt. Hắn thương Thiên Cốt, một người con gái như thế này, tại sao lại trở thành Thần tôn đứng đầu Lục giới? Đọc được quá khứ của nàng, từng chút từng chút một ám ảnh hắn. Xót xa trào dâng. Mặc Băng tiên còn cảm thấy ấm áp khi Thiên Cốt dùng thuật bảo vệ phần tâm thuật trong người hắn, thở dài bảo hắn hãy đi tìm người hắn yêu. Thực ra hắn đã yêu nàng rồi. Như trong phần ngoại truyện, hắn có nói hắn không muốn theo đuổi, chỉ muốn ở bên bảo vệ nàng. Tấm lòng Thiên Cốt đã lay động cả một con người lạnh lẽo và cô đơn như hắn.

Trong cả một tác phẩm tình yêu ngang trái thế này, cặp đôi đáng yêu Lạc Thập Nhất – Đường Bảo, đã làm không khi trở nên nhẹ nhàng, thư giãn hơn. Một người một sâu bên nhau, có vẻ kỳ quái nhưng vô cùng dễ thương. Những đoạn như Lạc Thập Nhất hôn lén Đường Bảo, gọi Đông Phương là cha….khiến câu chuyện bớt nặng nề. Khi Đường Bảo tan biến, Thiên Cốt muốn giết Lạc Thập Nhất để trút giận, hắn cũng im lặng bằng lòng. Kỳ thực hắn muốn ở bên người hắn yêu lắm. Kể cả khi hồi sinh, mất trí nhớ, hắn vẫn nuôi rất nhiều tằm và sâu, dù không biết tại sao. Tình cảm của hai người thật đáng trân trọng. Bên cạnh, cặp đôi Úc Nhược – Nam Vô Nguyệt rất đáng yêu, một người là trưởng môn Trường Lưu, một người là sư, vậy mà ở bên nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, rất đáng khâm phục.

Tôi lần này sẽ đặc biệt không nói về nữ chính Hoa Thiên Cốt, doc truyện online này giống như nàng và dàn harem vậy, nhưng các anh nam lại nổi bật và hoàn hảo quá khiến nàng ít nhiều giống một con quay, quay tròn xung quanh các nhân vật khác và cuố cùng…ngã vào nam chính. Một điều đáng quý ở nhân vật này là tính thiện, không bao giờ hận thù ai, kể cả kẻ thù của mình. Chắc cũng vì thế mà có biết bao người sẵn sàng hi sinh vì nàng. Còn cụ thể nàng ra sao, mời các độc giả tìm đọc.

Nói chung, về cốt truyện dễ nắm bắt, ngôn từ cũng không quá khó tiếp thu, tất cả đều dừng ở mức ổn. Điểm sáng của toàn truyện là các nhân vật xuất hiện rất lớp lang và ăn ý, kết mở rõ ràng, mỗi người một tính cách cụ thể. Đây là một tác phẩm đáng đọc cho bất kì ai yêu thích ngôn tình, ngay cả những người không thích cổ trang như tôi, thì Hoa Thiên Cốt cũng là số ít truyện tôi có thể đọc liền mạch mà không dâng lên cảm giác muốn từ bỏ giữa chừng.

Review by Minh.

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

Top truyện ngôn tình sủng hấp dẫn nhất 2021

Chọc tới chủ tịch tổng tài

Top truyện ngôn tình sủng mới nhất 2021 đã được cập nhật. Tình cảm của các cặp đôi không có […]

TOP 10 TRUYỆN TIÊN HIỆP HAY NHẤT

1.Đạo quân

Top truyện tiên hiệp được bạn đọc chia sẻ nhiều nhất hiện nay. Tiên hiệp là thể loại truyện bắt […]

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất

Thiên sơn mộ tuyết

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất dưới đây sẽ cho các bạn được trải nghiệm những cung bậc cảm […]

Top 16 cách nấu Cari thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Cách nấu Cari sườn non nước cốt dừa

Cari là món ăn mang hương vị đậm đà, dễ làm đổi vị cho mọi gia đình trong bữa cơm […]

Top 15 cách kho gà ngon, đậm đà ăn là “ghiền”

Thịt gà kho gừng

Có rất nhiều người yêu thích các món ăn làm từ thịt gà nhưng không biết cách làm sao cho […]