Du lịch Côn Đảo, ghé viếng Nghĩa trang Hàng Dương

Nói đến Bà Rịa Vũng Tàu, ngoài tour Vũng Tàu phổ biến nhiều người lựa chọn, còn có hành trình đến thăm Côn Đảo. Côn Đảo được xem là hòn đảo để nghỉ dưỡng cũng là nơi để ôn lại một chặng đường lịch sử với nhiều người. Và đã đến đây dù là mục đích nào, du khách tất cả đều không bỏ qua một lần ghé lại, thắp nén nhang nơi Nghĩa trang Hàng Dương.

Nghĩa trang Hàng Dương

                                                                     Nghĩa Trang Hàng Dương 

Nếu như du lịch Vũng Tàu khách lẻ, hay những tour khách lẻ khác ở phố biển sầm uất, du khách có thể lựa chọn hành trình tham quan với những điểm đến được chọn lọc theo ý mình, thì khi đến Côn Đào, dù là ai hay hành chọn hành trình nào cũng ghé thăm Nghĩa trang Hàng Dương. Không hẳn là điểm đến đóng góp cho phát triển du lịch ở đảo, Nghĩa trang Hàng Dương mang nhiều ý nghĩa, là nơi để người ta hồi tưởng lại một chặng đường, là nơi để cung kính biết ơn những người đã nằm xuống, là nơi để sau một phút tưởng niệm lại cảm nghiệm sâu sắc hơn về giá trị tự do, lòng yêu nước và tinh thần dân tộc.

Nghĩa Trang Hàng Dương

Một góc của nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương ở thị trấn Côn Đảo được xây dựng vào năm 1992, khuôn viên rộng vài chục ha. Tại đây có gần 2.000 ngôi mộ các chiến sỹ đã hy sinh trong đó chỉ có hơn 1000 ngôi mộ các chiến sỹ vô danh. Ở tại nghĩa trang này, du khách đến thăm cũng có thể thấy nơi an nghỉ của những anh hùng của đất nước như Nữ liệt sỹ Võ Thị Sáu, anh hùng Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh,…Nghĩa trang Hàng Dương rất linh thiêng, lúc nào cũng có người đến viếng thăm thắp hương kể cả ngày và đêm.  Vào ban ngày không gian xanh mát từ cây cối, tạo cho cả khu vực như một điểm dừng chân hóng mát. Đêm về, hương khói bay quyện trong gió, ánh nến sáng lấp lánh góp phần làm cho Nghĩa trang Hàng Dương thêm ấm áp, tựa như một không gian sống động như hơi thở chứ không phải là nơi chỉ có những nấm mồ tĩnh mịch u tịch.

Nghĩa trang Hàng Dương

Mộ chị Võ Thị Sáu

            Đi du lịch đến Côn Đảo, việc viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương trở thành như một điều tất yếu với mọi du khách vậy. Mọi người tìm đến đều như có thêm một khoảng lặng để suy niệm về giá trị của sự hy sinh quên mình, về lý tưởng, về tinh thần dân tộc, về tình yêu của bản thân đối vối quê hương đất nước mình.

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

Chiêm ngưỡng bộ xương cá voi khổng lồ tại Dinh Vạn Thủy Tú

dinh-van-thuy-tu-2

Dinh Vạn Thủy Tú là một điểm tham quan thú vị mà chuyến du lịch Mũi Né Phan Thiết của […]

Giảm cân bằng chanh hiệu quả chỉ trong 7 ngày

Giảm cân bằng chanh cho hiệu quả cực nhanh

Giảm cân bằng chanh là một trong những phương pháp cực kỳ hữu hiệu mà chi phí lại không đáng […]

Tiết canh cua Phú Quốc- món ăn độc nhất vô nhị của Đảo Ngọc

tiet-canh-cua-phu-quoc-1

Phú Quốc đi vào lòng người bởi cảnh sắc quá đẹp mà không nơi nào có được. Con người nơi […]

Hai quán ăn ngon ở bãi sao Phú Quốc bạn không nên bỏ qua

quan-an-ngon-o-bai-sao-phu-quoc 1

  Bãi Sao là điểm du lịch nổi tiếng ở Phú Quốc. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch với […]

Đến bãi Khem Phú Quốc thưởng thức gỏi cá trích thơm ngon nức tiếng

bai-khem-phu-quoc-2

  Bãi Khem là một trong những địa danh nổi tiếng của huyện đảo Phú Quốc. Tuy mới được đưa […]