Du lịch Côn Đảo, ghé viếng Nghĩa trang Hàng Dương

Nói đến Bà Rịa Vũng Tàu, ngoài tour Vũng Tàu phổ biến nhiều người lựa chọn, còn có hành trình đến thăm Côn Đảo. Côn Đảo được xem là hòn đảo để nghỉ dưỡng cũng là nơi để ôn lại một chặng đường lịch sử với nhiều người. Và đã đến đây dù là mục đích nào, du khách tất cả đều không bỏ qua một lần ghé lại, thắp nén nhang nơi Nghĩa trang Hàng Dương.

Nghĩa trang Hàng Dương

                                                                     Nghĩa Trang Hàng Dương 

Nếu như du lịch Vũng Tàu khách lẻ, hay những tour khách lẻ khác ở phố biển sầm uất, du khách có thể lựa chọn hành trình tham quan với những điểm đến được chọn lọc theo ý mình, thì khi đến Côn Đào, dù là ai hay hành chọn hành trình nào cũng ghé thăm Nghĩa trang Hàng Dương. Không hẳn là điểm đến đóng góp cho phát triển du lịch ở đảo, Nghĩa trang Hàng Dương mang nhiều ý nghĩa, là nơi để người ta hồi tưởng lại một chặng đường, là nơi để cung kính biết ơn những người đã nằm xuống, là nơi để sau một phút tưởng niệm lại cảm nghiệm sâu sắc hơn về giá trị tự do, lòng yêu nước và tinh thần dân tộc.

Nghĩa Trang Hàng Dương

Một góc của nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương ở thị trấn Côn Đảo được xây dựng vào năm 1992, khuôn viên rộng vài chục ha. Tại đây có gần 2.000 ngôi mộ các chiến sỹ đã hy sinh trong đó chỉ có hơn 1000 ngôi mộ các chiến sỹ vô danh. Ở tại nghĩa trang này, du khách đến thăm cũng có thể thấy nơi an nghỉ của những anh hùng của đất nước như Nữ liệt sỹ Võ Thị Sáu, anh hùng Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh,…Nghĩa trang Hàng Dương rất linh thiêng, lúc nào cũng có người đến viếng thăm thắp hương kể cả ngày và đêm.  Vào ban ngày không gian xanh mát từ cây cối, tạo cho cả khu vực như một điểm dừng chân hóng mát. Đêm về, hương khói bay quyện trong gió, ánh nến sáng lấp lánh góp phần làm cho Nghĩa trang Hàng Dương thêm ấm áp, tựa như một không gian sống động như hơi thở chứ không phải là nơi chỉ có những nấm mồ tĩnh mịch u tịch.

Nghĩa trang Hàng Dương

Mộ chị Võ Thị Sáu

            Đi du lịch đến Côn Đảo, việc viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương trở thành như một điều tất yếu với mọi du khách vậy. Mọi người tìm đến đều như có thêm một khoảng lặng để suy niệm về giá trị của sự hy sinh quên mình, về lý tưởng, về tinh thần dân tộc, về tình yêu của bản thân đối vối quê hương đất nước mình.

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 3 bộ truyện đề cử ngôn tình xuyên không đã hoàn thành tháng 7/2018

Chuyện tình yêu ở thời đại nào rồi mà còn bị bắt ép?

Tôi tự hỏi tình là gì sao để con người ta đau khổ vì nó? Sẵn sàng hy sinh vì […]

Review truyện Vương Gia! Vương Phi Có Hỉ!!! của tác giả Minh Nguyệt Ngọc Anh – Có lẽ hắn chính là ánh sáng duy nhất trong cuộc đời nàng

Hắn là người nắm giữ nguồn sáng duy nhất của nàng.

Mỗi con người khi sinh ra đều có một số phận, một cuộc đời riêng, cho dù không muốn nhận […]

Review truyện Tiên Hà Phong Bạo của tác giả Khoái Xan Điếm – Lửa thử vàng, gian nan thử sức!

Khoái Xan Điếm vẫn giữ vững phong độ và sự dồi dào của bút lực khi trình làng tiểu thuyết tiên hiệp Tiên Hà Phong Bạo.

Gốm sứ phải nung qua lửa nóng ngàn độ mới thành hình đẹp đẽ. Con người cũng thế, phải trải […]

Diện kiến 3 homestay cổ điển đăng ảnh “triệu like” tại Đà Lạt

Căn phòng ngủ gợi nhắc nhiều hoài niệm

Đến Đà Lạt, ngoài lựa chọn lưu trú tại các khách sạn sát rạt trung tâm. Bạn còn có thể […]

Top 3 truyện xuyên không ngược hay đang được cập nhật.

Nữ nhi ngang ngược như nàng mãi không lớn.

Xuyên không là thể loại khá được ưa chuộng, và thể loại ngược cũng được đông đảo độc giả yêu […]